Thực trạng mua bán điện của người dân và điện lực

Tình trạng: Mới Giá: Thỏa thuận
0918903456

Cập nhật lúc: 13h32 ngày 04/06/2019

Đăng lúc: 13h32 ngày 04/06/2019 - TP.Hồ Chí Minh

Đã xem 13 Mã tin 749793

Thông tin chung Ẩn
Từ cuối năm 2017, cơ chế mua - bán điện năng lượng mặt trời của EVN chính thức có hiệu lực. Các gia đình, tổ chức, doanh nghiệp… đã và đang triển khai hệ thống hòa lưới sẽ được EVN hỗ trợ lắp đặt miễn phí công-tơ 2 chiều, để đo đếm sản lượng điện mặt trời được hòa vào lưới điện quốc gia.
 
Hiện nay, nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng và bán điện lại cho ngành điện đang
[IMG] 
 • tăng cao
. Nếu như trước đây, việc sử dụng điện hoàn toàn phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Thì hiện nay, với giải pháp điện mặt trời hòa lưới; các hộ gia đình, doanh nghiệp… hoàn toàn có thể tự tạo ra nguồn điện sạch và bán lại lượng điện mặt trời dư cho EVN.
 
Hỗ trợ thủ tục và lắp đặt miễn phí công-tơ 2 chiều

Để ghi nhận chính xác lượng điện giao nhận giữa EVN và bên bán điện. EVN tiến hành lắp đặt công-tơ (đồng hồ điện) hai chiều miễn phí trên toàn quốc.
 
Công-tơ hai chiều được gắn thêm vào hệ thống sẽ tính toán lượng điện mặt trời phát ra. Nếu điện mặt trời tại nơi lắp đặt phát ra, vượt quá nhu cầu sử dụng - thì lượng điện dư cả năm (sau khi bù trừ cho lượng điện sử dụng hằng tháng) sẽ được EVN mua lại với giá 2.134 /1 kWh (giá trước thuế).
 
Khách hàng cá nhân sẽ nhận tiền thông qua tài khoản. Đối với khách hàng doanh nghiệp có hóa đơn, sau khi xuất hóa sẽ được thanh toán lại
 
Thực trạng vấn đề bán điện năng lượng mặt trời cho Điện lực 2019 

Theo thống kê của khu vực miền Trung, đến thời điểm này, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã thanh toán gần 1 tỷ đồng - cho gần 160 khách hàng bán điện mặt trời tại đây.
 
Đây là sản lượng điện từ các dự án điện mặt trời nhận được từ các cá nhân, công ty… lắp đặt. Sau khi sử dụng, còn dư nên bán lại cho EVN với giá quy định.
[IMG] 
Với xu hướng này, vai trò của năng lượng tái tạo – đặc biệt là năng lượng mặt trời sẽ ngày càng được củng cố, mở rộng. Trở thành động lực của sự chuyển đổi năng lượng toàn cầu trong thời gian tới.
Quay lại chuyên mục "Thiết bị điện"
  Mã xác thực Đổi ảnh khác
  Các tin rao vặt cùng danh mục Thiết bị điện
  Tiêu đề
  Tỉnh/Thành
  Thời gian
  Ảnh
  TP.Hồ Chí Minh
  23 phút trước
  Lắp bộ hòa lưới điện mặt tời giá rẻ
  TP.Hồ Chí Minh
  18 giờ 25 phút trước
  Dự án điện năng lượng mặt trời 2019
  Quận7 - TP.Hồ Chí Minh
  7 ngày trước
  cáp RS485 24awg-2pr cho nhà máy năng lượng mặt trời
  TP.Hồ Chí Minh
  04/07/2019
  Thủ tục bán điện mặt trời cho EVN
  Ads market