Tư vấn sử dụng cọc ép bê tông

Tình trạng: Mới Giá: Thỏa thuận
0987862720

Cập nhật lúc: 00h10 ngày 14/03/2018

Đăng lúc: 00h10 ngày 14/03/2018 - Hà Nội

Đã xem 39 Mã tin 606399

Thông tin chung Ẩn

Với xã hội hóa ngày nay công nghệ máy móc dần thay thế cho những hoạt động thủ công mang đến nhiều lợi ích cho mọi người. Dịch vụ ép cọc bê tông một dịch vụ hiện đang chuyển sang máy móc hóa, không còn dùng dạng "búa" công nghiệp như trước, mang đến nhiều tiện ích 

 

Trước đây thường dùng "búa" công nghiệp để đóng cọc nhưng vì gây tiếng ồn và chấn động nên đã bị cấm dùng ở nội thành và các khu vực đông dân cư. Cọc ép cũng là cọc bê tông cốt thép nhưng sử dụng máy ép dạng "con đội" để ép cọc bê tông xuống lòng đất nhờ đối trọng là những khối bê tông nặng nên tránh được nhược điểm nói trên.

 

 

Ngày nay, công nghệ ép cọc bê tông có thể tạo được lực ép lên đến 200 tấn thì sức chịu tải (Qa) của cọc đến hơn 100 tấn. Do đó, các công trình xây dựng nhà khoảng 30 tầng đều có thể dùng cọc ép. Với công trình xây chen hay nhà dân dụng thì nên dùng cọc 20x20cm và chiều dài vừa đủ để Qa đạt 10 - 20 tấn là được. Sử dụng cọc nhỏ vừa đủ như vậy là ta dùng đối trọng nhỏ ép, tránh được việc gây ảnh hưởng cho những công trình lân cận.

 

Về chiều dài cọc cũng nên lưu ý là cọc ép không thể xuyên qua lớp cát chặt, đắt sét chặt lẫn laterit dày hơn 2m. Ðã có vài công trình thiết kế cọc dài hơn 20m, đến khi thi công chỉ ép được 5 - 7m rồi phải tìm cách khoan qua lớp đất tốt để đưa cọc xuống theo chủ quan của thiết kế. Thực chất có thể chọn cọc dài 5 - 7m là đủ. Thời gian chờ cọc "nghỉ" nên chọn hơn 30 ngày kể từ khi ép cho đến khi thử tĩnh (ép chậm để thử lực chịu tải của cọc). Phải thử tĩnh cho đến khi cọc tụt hoặc lún hơn 40cm; không nên tự chọn một lực giới hạn nào rồi chủ quan dừng lại ở lực này dù cọc lún rất ít. Sau khi có kết quả thử tĩnh, ta xác định được sức chịu tải của cọc và chiều dài cọc, từ đó mới làm và ép cọc chính xác, hợp lý. ép cọc bê tông

 

Khi thi công, tùy vào chiều sâu của đài cọc và chiều sâu chân móng mà quyết định việc ép âm hay không. Ép âm đầu cọc là ép cọc sâu xuống lòng đất cho tới vị trí thiết kế, thường từ 1-2m. Đối với nhà dân thì việc tính toán thiết kế thông thường theo kinh nghiệm nhà 4-5 tầng chiều sâu thiết kế chôn cọc khoảng 10m. 

 

>> ép cọc bê tông tại thanh xuân

Quay lại chuyên mục "Khác"
  Mã xác thực Đổi ảnh khác
  Các tin rao vặt cùng danh mục Khác
  Tiêu đề
  Tỉnh/Thành
  Thời gian
  Ảnh
  Hà Nội
  1 giờ 48 phút trước
  Vùng kín chuẩn đẹp sẽ như thế nào?
  Hà Nội
  2 giờ 16 phút trước
  Vay thế chấp tiêu dùng
  Chương Mỹ - Hà Nội
  6 giờ 40 phút trước
  Coutinho lấy lòng Liverpool trước khi trở thành kẻ thù
  H.Đông Anh - Hà Nội
  18 giờ, hôm qua
  Top những bệnh viêm phụ khoa gây mùi ở vùng kín
  Ba Vì - Hà Nội
  3 ngày trước
  Tình trạng baccarat online lừa đảo
  H.Sóc Sơn - Hà Nội
  4 ngày trước
  Nguyên nhân dẫn đến ngứa vùng kín – Happy Queen
  Chương Mỹ - Hà Nội
  4 ngày trước
  LÝ DO VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI CÁ CƯỢC CUP C1 ĐẾN VẬY
  Hà Nội
  4 ngày trước
  Vì sao bị sẹo lồi không nên ăn rau muống?
  Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội
  5 ngày trước
  Làm sao để kinh nguyệt luôn đều đặn?
  H.Gia Lâm - Hà Nội
  6 ngày trước
  4 nguyên nhân gây viêm phần phụ mà chị em không để ý
  Q.Tây Hồ - Hà Nội
  6 ngày trước
  Vay các nhân tiêu dùng
  Ads market