Tư vấn sử dụng cọc ép bê tông

Tình trạng: Mới Giá: Thỏa thuận
0987862720

Cập nhật lúc: 00h10 ngày 14/03/2018

Đăng lúc: 00h10 ngày 14/03/2018 - Hà Nội

Đã xem 38 Mã tin 606399

Thông tin chung Ẩn

Với xã hội hóa ngày nay công nghệ máy móc dần thay thế cho những hoạt động thủ công mang đến nhiều lợi ích cho mọi người. Dịch vụ ép cọc bê tông một dịch vụ hiện đang chuyển sang máy móc hóa, không còn dùng dạng "búa" công nghiệp như trước, mang đến nhiều tiện ích 

 

Trước đây thường dùng "búa" công nghiệp để đóng cọc nhưng vì gây tiếng ồn và chấn động nên đã bị cấm dùng ở nội thành và các khu vực đông dân cư. Cọc ép cũng là cọc bê tông cốt thép nhưng sử dụng máy ép dạng "con đội" để ép cọc bê tông xuống lòng đất nhờ đối trọng là những khối bê tông nặng nên tránh được nhược điểm nói trên.

 

 

Ngày nay, công nghệ ép cọc bê tông có thể tạo được lực ép lên đến 200 tấn thì sức chịu tải (Qa) của cọc đến hơn 100 tấn. Do đó, các công trình xây dựng nhà khoảng 30 tầng đều có thể dùng cọc ép. Với công trình xây chen hay nhà dân dụng thì nên dùng cọc 20x20cm và chiều dài vừa đủ để Qa đạt 10 - 20 tấn là được. Sử dụng cọc nhỏ vừa đủ như vậy là ta dùng đối trọng nhỏ ép, tránh được việc gây ảnh hưởng cho những công trình lân cận.

 

Về chiều dài cọc cũng nên lưu ý là cọc ép không thể xuyên qua lớp cát chặt, đắt sét chặt lẫn laterit dày hơn 2m. Ðã có vài công trình thiết kế cọc dài hơn 20m, đến khi thi công chỉ ép được 5 - 7m rồi phải tìm cách khoan qua lớp đất tốt để đưa cọc xuống theo chủ quan của thiết kế. Thực chất có thể chọn cọc dài 5 - 7m là đủ. Thời gian chờ cọc "nghỉ" nên chọn hơn 30 ngày kể từ khi ép cho đến khi thử tĩnh (ép chậm để thử lực chịu tải của cọc). Phải thử tĩnh cho đến khi cọc tụt hoặc lún hơn 40cm; không nên tự chọn một lực giới hạn nào rồi chủ quan dừng lại ở lực này dù cọc lún rất ít. Sau khi có kết quả thử tĩnh, ta xác định được sức chịu tải của cọc và chiều dài cọc, từ đó mới làm và ép cọc chính xác, hợp lý. ép cọc bê tông

 

Khi thi công, tùy vào chiều sâu của đài cọc và chiều sâu chân móng mà quyết định việc ép âm hay không. Ép âm đầu cọc là ép cọc sâu xuống lòng đất cho tới vị trí thiết kế, thường từ 1-2m. Đối với nhà dân thì việc tính toán thiết kế thông thường theo kinh nghiệm nhà 4-5 tầng chiều sâu thiết kế chôn cọc khoảng 10m. 

 

>> ép cọc bê tông tại thanh xuân

Quay lại chuyên mục "Khác"
  Mã xác thực Đổi ảnh khác
  Các tin rao vặt cùng danh mục Khác
  Tiêu đề
  Tỉnh/Thành
  Thời gian
  Ảnh
  H.Sóc Sơn - Hà Nội
  9 giờ 33 phút trước
  Mourinho vs Lampard và những HLV từng đối mặt với trò cũ
  H.Gia Lâm - Hà Nội
  13 giờ 49 phút trước
  Máy massage chân của Nhật thư giãn đôi chân nhức mỏi nhanh chóng
  Hà Nội
  15 giờ, hôm qua
  Dịch tiếng Anh chuyên ngành giáo dục
  Hà Nội
  2 ngày trước
  Dịch tiếng Anh chuyên ngành Du lịch
  Chương Mỹ - Hà Nội
  2 ngày trước
  Ăn tiền của nhà cái có dễ khi chơi bài Baccarat online?
  Hà Nội
  2 ngày trước
  Kovacic không muốn trở lại Real
  Hà Nội
  3 ngày trước
  Thiết kế in ấn bao bì đựng gạo
  H.Gia Lâm - Hà Nội
  4 ngày trước
  Sốc về hiệu quả của gối massage koshizu sau vài lần sử dụng
  Q.Long Biên - Hà Nội
  4 ngày trước
  Dịch vụ phun diệt gián Đức giá rẻ tại Nhà Hàng
  Hà Nội
  4 ngày trước
  Nơi bán dòng máy massage cầm tay Energy
  Ads market