Cách chọn mua loa nghe nhạc cực hay nên tham khảo

Tình trạng: Mới Giá: Thỏa thuận
1689198830

Cập nhật lúc: 11h56 ngày 29/10/2019

Đăng lúc: 11h56 ngày 29/10/2019 - Đà Nẵng

Đã xem 9 Mã tin 798461

Thông tin chung Ẩn

Cách chọn loa nghe nhạc cho âm thanh cực hay cũng là điều mà rất nhiều người đang tìm kiếm và lựa chọn. Trong bài viết dưới đây Bình Minh Digital sẽ hướng dẫn chọn loa nghe nhạc tốt dành cho những bạn không chuyên. Đừng bỏ lở nhé!

>>> Xem thêm: Loa Bose hay Loa JBL

Chọn kích cỡ phù hợp với không gian

Đây là điều bạn cần chú ý đầu tiên khi muốn chọn loa nghe nhạc, kích thước của loa phải phù hợp với diện tích không gian, đồ nội thất trong gia đình và nhu cầu sử dụng.

Một không gian nhỏ chật hẹp không thể chọn những đôi loa quá to và cồng kềnh. Ngược lại những không gian rộng lớn lại không thể chọn những đôi loa có công suất nhỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Ngoài ra màu sắc, hình thức của của đôi loa cũng ảnh hưởng đến không gian, bạn không thể chọn đôi loa quá lệch tông hay xấu xí trái ngược với đồ nội thất của nhà mình. Đây cũng là điều cần quan tâm khi chọn đôi loa phù hợp.

>>> Nội dung khác: Loa Sony

Chọn loa phù hợp với dàn âm thanh

Với công suất của ampli trong dàn âm thanh gia đình, bạn phải chọn loa có độ nhạy phù hợp. Độ nhạy sẽ đánh giá được khả năng phát ra âm thanh của loa ở một mức công suất amlpi nhất định nào đó. Công suất của amlpi đỡ tốn hơn là nhờ vào độ nhạy cao của loa.

Trở kháng của loa cũng là một vấn đề các bạn cần biết. Trở kháng của loa phải phù hợp với công sức kéo của amlpi. Nếu trở kháng của loa thấp thì trở kháng của ampli phải thấp và công suất cao.

Ngoài ra về yếu tố nhạc tính, bạn nên chọn những đôi loa có âm thanh trong và tự nhiên nhất tránh trường hợp ampli và đầu CD nhà bạn nghe sáng, trong bạn lại tìm mua loa có âm mềm.

Sở thích nghe nhạc

Mỗi sản phẩm loa nghe nhạc đều có những thế mạnh và hạn chế riêng vì vậy tùy tuộc vào sở thích nghe nhạc của mỗi người để chọn được loa ưng ý nhất.

Test tạp âm của loa

Để biết được chất lượng thì bạn cần thử chúng trước khi mua bằng việc cho chạy thử một vài bài nhạc pop. Hãy chọn những bài mà bạn đã biết và thân thuộc để dễ nghe và nhận biết hơn. Loa cao cấp sẽ cho âm thanh chuẩn mà không có bất cứ tạp âm, tiếng rè nào trong bản nhạc.

Không nên dựa vào thông số kỹ thuật

Thông thường các hãng đều đưa ra thông số kỹ thuật của loa rất đầy đủ. Tuy nhiên trong một số trường hợp những thông số này không nói lên tất cả. Vì vậy, để đảm bảo mua được loa nghe nhạc hay bạn nên trực tiếp trải nghiệm âm thanh của loa. Đừng trông chờ quá nhiều vào thông số kỹ thuật, đôi khi bạn sẽ phải thất vọng đó.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/huong-dan-chon-mua-loa-nghe-nhac-tot.html

Quay lại chuyên mục "Loa"
Tin đăng thuộc:Đà Nẵng Âm thanh, hình ảnh Loa
  Mã xác thực Đổi ảnh khác
  Các tin rao vặt cùng danh mục Loa
  Tiêu đề
  Tỉnh/Thành
  Thời gian
  Ảnh
  Hải Châu - Đà Nẵng
  29/07/2020
  Loa karaoke JBL nào đáng chi tiền mua nhất 2020
  Ads market